Care & Tips

ทำไมนอนที่โรงแรมถึงหลับสบาย

สังเกตุมั้ยว่าตอนเราไปนอนโรงแรมหรูนั้น เราหลับได้ยาวแทบไม่อยากลุกออกจากเตียง วันนี้เราจะมาไขความลับกันว่า “ทำไมนอนที่โรงแรมถึงหลับสบาย”

1. สีขาวเรียบหรูสบายตา

โรงแรมส่วนใหญ่เลือกใช้สีขาว หรือสีพื้นเรียบๆเพราะว่ามองแล้วสบายตา น่ามอง ผ่อนคลาย สะอาดสะอ้าน จึงทำให้น่านอนและหลับเต็มอิ่ม รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เช่นผ้าเช็ดตัว หมอน ผ้านวม ที่พยายามคุมโทนให้เป็นสีเดียวกัน ทำให้การมองไปทางไหนก็สบายตา และหลับได้ง่ายมากขึ้น

2. ผ้าฝ้าย ยิ่งซักยิ่งนุ่ม

เนื้อสัมผัสของผ้าปูที่นอนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อการนอน เนื้อผ้าบางชนิดจะทำให้คุณนอนหลับสบาย แต่ผ้าบางอย่างก็ทำให้คุณกระสับกระส่ายตลอดคืน ผ้าปูที่นอนจากเนื้อผ้าคนละชนิด จะให้ผิวสัมผัสต่างกัน โรงแรมหรูนิยมใช้ผ้าฝ้าย เนื่องจากผ้าฝ้ายให้สัมผัสนุ่ม และเย็นสบาย มีอายุการใช้งานยาวนาน แม้จะต้องซักทุกวันก็ไม่เป็นขุย ฉีกขาด แต่กลับทำให้ผ้านุ่มขึ้นอีกด้วย

3. จำนวนเส้นด้ายสูง

Thread Count ก็คือจำนวนเส้นด้ายนั้นเอง ซึ่งหมายถึง จำนวนเส้นด้ายที่ทอต่อพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว จำนวนเส้นด้ายบ่งบอกถึงคุณภาพของผ้าที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งจำนวนเส้นด้ายต่อพื้นที่ใน 1 ตารางนิ้วมากเท่าไหร่ คุณภาพของผ้าชนิดนั้นก็จะดีมากตามไปด้วย โดยจะทำให้เนื้อผ้านั้นมีหนา ให้สัมผัสที่นุ่มนวล โดยผ้าที่ใช้เส้นด้ายมากก็จะมีความหนาแน่นและให้สัมผัสที่ดีมากเช่นกัน โรงแรมจึงมักเลือกใช้ผ้าที่จำนวนเส้นด้ายสูง

แต่ตอนนี้คุณไม่ต้องไปนอนถึงโรงแรมหรูก็หลับสบายเหมือน #ยกโรงแรม5ดาวมาไว้ที่บ้านได้ เพราะชุดเครื่องนอนASPIRE ซึ่งผลิตชุดเครื่องนอนให้โรงแรมมากว่า 30ปี ได้ออกผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในบ้าน โดยคัดเลือกวัสดุเกรดพรีเมี่ยมกว่าโรงแรม5ดาว พร้อมการผลิตที่พิถีพิถัน เพื่อมอบคุณภาพการนอนที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่คุณใช้เวลาอยู่บ้านเยอะๆอย่างช่วงWFHแบบนี้

➡️

ดีไซน์เรียบหรูคลาสสิค จะอีกกี่ปีก็ยังดูทันสมัย แฝงด้วยดีเทลงานปักHandcraft พร้อมผลิตภัณฑ์อื่นๆเช่นผ้าขนหนู เพื่อให้บ้านคุณสวยสมบูรณ์แบบ คุมโทนด้วยดีไซน์เดียวกัน

➡️

100% Pure Long Fiber ใช้เส้นใยยาวบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มอย่างแตกต่าง ระบายอากาศได้ดี เย็นสบาย ไม่เก็บกักความชื้นและอุณหภูมิความร้อนจากตัวเรา ทำให้นอนหลับสนิทนานกว่าที่เคย และอายุการใช้งานนาน ทนทาน ยิ่งซักยิ่งนุ่ม แม้ซักบ่อยก็ไม่เป็นขุย

➡️

Formaldehyde Free ไม่ใช้สารที่ทำให้ผ้าฝ้ายอยู่ทรง จึงปลอดภัย ไร้สารเคมีที่ก่อให้เกิดมะเร็ง

➡️

ใช้จำนวนเส้นด้ายสูงกว่าผ้าปูที่นอนที่ใช้ในโรงแรมคือ Cotton Sateen 500 เส้นด้าย/10 ตร.ซม. ทอละเอียด ขัดแน่นกว่า เพื่อให้ได้เนื้อผ้าที่นุ่มเนียนกว่า

อยากให้คุณลองสัมผัสเนื้อผ้าด้วยตัวเอง แล้วจะรู้ว่าทำไม ASPIREถึงแตกต่าง

แชร์

กลับ